Login   |   (0)   |  

TEL. & FAX +66(2)077-6989

AAEON is Speeding Up Drive-Thru Service with AI Edge Computing AAEON is cooperating with a US manufacturer to deploy AI Edge Computing in speeding up Drive-Thru service, powered by BOXER-8221AI.

ไปหน้าข่าว   12 พฤศจิกายน 2564 - 08:52

ถ้าพูดถึงคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมสำหรับโรงงาน  เราขอนำเสนอแบรนด์ AAEON ผู้นำอุตสาหกรรมด้านแพลตฟอร์ม IoT และ AI Edge ซึ่งร่วมมือกับผู้ผลิตในสหรัฐฯ เพื่อช่วยพัฒนาและปรับใช้ระบบ AI ที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความเร็วในการบริการแบบไดรฟ์ทรูในธุรกิจต่างๆ ระบบขับเคลื่อนขนาดกะทัดรัดอย่าง BOXER-8221AI มาพร้อมกับ NVIDIA® Jetson Nano™

ในสหรัฐฯ ได้ออกแบบโดยคำนึงถึงการคมนาคมขนส่งทางรถยนต์เป็นหลัก ในบริการแบบไดรฟ์ทรูจึงเป็นเรื่องเล็กในธุรกิจต่างๆ รวมถึงร้านอาหารจานด่วน ธนาคาร ร้านขายยา ร้านกาแฟ หรือแม้แต่ร้านดอกไม้ ส่วนในช่วงเวลาที่มีการจราจรหนาแน่น เช่น ร้านอาหารแบบเร่งด่วน การต่อแถวในช่องทางแบบไดรฟ์ทรูมักจะค่อนข้างยาว ปัจจัยเหล่านี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของการระบาดใหญ่ในปัจจุบัน ทำให้ธุรกิจต่างๆแย่ลง โดยบางธุรกิจเลือกที่จะปิดล็อบบี้หรือห้องอาหารเพื่อให้บริการแบบไดร์ฟทรูเท่านั้น แม้ว่ารัฐบาลจะพยายามเปิดอีกครั้ง ธุรกิจต่างๆ ก็ยังคงรักษาแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ไว้ เนื่องจากการปฏิบัติสาธารณสุขระมัดระวังหรือการขาดแคลนแรงงานอันเนื่องมาจากวิกฤตสุขภาพ

ปัญหาเหล่านี้เป็นปัจจัยทำให้คิวอาหารยาวก่อนเกิดโรคระบาดยาวนานขึ้น โดยที่ทั้งลูกค้าและพนักงานขับรถส่งของต้องต่อแถวยาวเพื่อซื้ออาหาร ซึ่งอาจทำให้คนขับรถที่ใจร้อนออกก่อนเสิร์ฟ และเพิ่มมลพิษทางอากาศจากการไม่ทำงาน ยานพาหนะ บริษัทแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกากำลังช่วยบรรเทาสถานการณ์ด้วยโซลูชันที่ใช้ AI เพื่อช่วยเร่งความเร็วในการให้บริการแบบไดรฟ์ทรู

 

 

 

 

 

 

โซลูชันของพวกเขาใช้ประโยชน์จากทั้งเทคโนโลยี AI และการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อช่วยในการจัดสรรพนักงานและงาน โดยคาดการณ์จากความต้องการของลูกค้า ยังรวมถึงประเภทของยานพาหนะอีกด้วย ระบบสามารถส่งเสริมประเภทของอาหารหรือการซื้อที่คนขับมีแนวโน้มที่จะทำขึ้นโดยการอ้างอิงกับฐานข้อมูลคำสั่งซื้อที่ผ่านมา ลดเวลาการสั่งซื้อ และลดเวลาที่ใช้ในแถว ธุรกิจสามารถกำหนดเงื่อนไขตามประเภทของยานพาหนะเพื่อช่วยสร้างแผนการเตรียมการก่อนที่ลูกค้าจะสั่งซื้อได้

ซึ่งธุรกิจต่างๆจึงนิยมใช้อุปกรณ์ตัว “BOXER-8221AI” จาก AAEON โดยมาพร้อมกับกล้องเพื่อทำการวิเคราะห์ AI ที่ตู้สั่งซื้อแบบไดรฟ์ทรู BOXER-8221AI ขับเคลื่อนโดย NVIDIA Jetson Nano มอบประสิทธิภาพและพลังงานที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 472 GFLOPS เหมาะสำหรับการจดจำและการประมวลผลข้อมูล ซึ่งข้อดีของอุปกรณ์คือขนาดกะทัดรัดและมีการออกแบบมาเพื่อป้องกันไรฝุ่นแบบไร้พัดลม พร้อม I/O ที่ยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบ

“ Jessy Chen “  ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ AAEON กล่าวว่า "BOXER-8221AI มีการออกแบบกะทัดรัดและทนทานซึ่งสามารถทำงานได้ในอุณหภูมิกว้าง ตั้งแต่ -20°C ถึง 50°C  “ระบบไดรฟ์ทรูนี้ได้รับการติดตั้งจำนวนมากในปีนี้ และคาดว่าจะยังคงติดตั้งจำนวนมากขึ้นในอนาคตต่อไปอีกด้วย ซึ่งถือว่า AAEON ประสบความสำเร็จในการคิดค้น”

 ภาพรวมของอุปกรณ์

BOXER-8221AI เป็นระบบ AI@Edge ขนาดกะทัดรัดที่ขับเคลื่อนโดย NVIDIA Jetson Nano ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Edge Computing ล่าสุดจาก NVIDIA Jetson Nano SoC รวมโปรเซสเซอร์ ARM® Cortex®-A57 MPCore แบบ Quad-core เข้ากับสถาปัตยกรรม NVIDIA Maxwell™ GPU ที่มี 128 คอร์ NVIDIA CUDA® การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ช่วยให้ประมวลผลความเร็วสูงถึง 472 GFLOP และสามารถใช้งานโครงข่ายประสาทเทียมหลายเครือข่ายหรือประมวลผลภาพความละเอียดสูงหลายภาพพร้อมกันได้ NVIDIA Jetson Nano ยังมี BOXER-8221AI ที่มี RAM 4GB และที่เก็บข้อมูล eMMC ขนาด 16 GB

ด้วย NVIDIA Jetson Nano BOXER-8221AI สามารถให้ทั้งประสิทธิภาพและราคาที่เหมาะสมสำหรับการเข้าสู่การใช้งานระดับกลางของ AI และแอพพลิเคชั่นการประมวลผลแบบเอดจ์ ด้วยพอร์ต USB 3.2 Gen 1 สี่พอร์ตและ COM port สองพอร์ต BOXER-8221AI จึงให้ความยืดหยุ่นในการรวมเข้ากับแอพพลิเคชั่นและโปรเจ็กต์ Edge Computing ที่หลากหลาย

BOXER-8221AI ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดหาพีซีแบบฝังที่ทนทานสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม การออกแบบที่ไม่มีพัดลมช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่เชื่อถือได้เป็นเวลานาน ป้องกันฝุ่นหรือสารปนเปื้อนอื่นๆ จากการรบกวนส่วนประกอบ การออกแบบระบบระบายความร้อน BOXER-8221AI ยังช่วยให้ระบบทำงานในอุณหภูมิตั้งแต่ -20°C ถึง 50°C โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพการทำงาน เหมาะสำหรับการทำงานที่เสถียรในเกือบทุกสภาพแวดล้อมการทำงาน

Features

  • NVIDIA Jetson nano
  • Quad core ARM A57 Processor
  • 4GB LPDDR4 + 16GB Micro-SD or eMMC
  • LAN x 1 + RS-232 x 2
  • 12Vdc Power input

Learn more : http://www.pt-automations.com/productview.php?id_pp=758

PT AUTOMATION (THAILAND) CO.,LTD.

Monday - Friday : office hours 9.00 AM – 6.00 PM

EN
TH