สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงาน Industrial IoT Expo 2018

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงาน Industrial IoT Expo 2018

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัท พีที ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด หนึ่งในคณะกรรมการจัดงาน “Industrial IoT Expo 2018” ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัท Moxa ประเทศไต้หวัน จับมือเหล่าพันธมิตรผู้นำในวงการ Industrial IoT นำผลิตภัณฑ์ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมและอัพเดทเทคโนโลยีด้าน IIoT สำหรับภาคอุตสาหกรรมไทย ภายใต้แนวคิด Smarter Automation With Industrial Internet of Things in Factory Automation

ภายในงานประกอบด้วยเวทีสัมมนาทิศทาง IIoT กับภาคอุตสาหกรรมไทย โดยได้รับเกียรติจากคุณสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ Leading Industry throughout IIoT และในโอกาสนี้ ยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละภาคส่วน ร่วมการบรรยายในหัวข้อต่างๆ

โดยไฮไลท์สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ โซนบูธนวัตกรรมที่พร้อมใจกันมาโชว์เทคโนโลยีและสาธิตความสามารถในการทำงานของอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ จากเหล่าพันธมิตรผู้นำในวงการ Industrial IoT อาทิ กลุ่ม Smart Device & Connectivity สำหรับ Factory Automation จาก Moxa, Mitsubishi, Microsoft, Mokara, Synnex (DJI Drone และ Brother Printer) และ IOE  กลุ่ม SI Solution จาก EDA, IBCON และEntech เป็นต้น เรียกว่าเป็นการจัดแสดงที่ประกอบขึ้นเพื่อตอบโจทย์การก้าวสู่ Smart Factory อย่างรอบด้านในงานเดียว

โดยงาน Industrial IoT Expo 2018 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก มีผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมและผู้สนใจเทคโนโลยีเข้าร่วมงานกว่า 300 ราย ณ ห้องบอลรูม 1-2 ชั้น 5 โรงแรม S31 สุขุมวิท

 

 

IoT Expo 2018