TEL. & FAX +66(2)077-6989

Secure Your Edge Connectivity in Every Aspect

ไปหน้าข่าว   04 มิถุนายน 2564 - 09:42

การเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ในทุกขั้นตอน

 ในโลกปัจจุบันมีการเชื่อมต่อถึงกันง่ายขึ้น ทำให้ระบบอาจจะถูกคุกคามได้ง่ายขึ้นเช่นเดียวกัน บางครั้งอาจทำให้เกิดความกังวลด้านความปลอดภัย การเพิ่มความปลอดภัยของอุปกรณ์ของคุณคือทางเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ทำเพียงครั้งเดียวแล้วจบไป การรักษาความปลอดภัยคือการเดินทางที่ต้องมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ในอนาคต โซลูชันการเชื่อมต่อ Moxa ตามมาตรฐาน IEC 62443 ไม่เพียงแต่มีฟังก์ชันความปลอดภัยแบบฝังตัวให้กับอุปกรณ์ที่ช่วยในด้านความทนทานของอุปกรณ์ แต่ยังนำเสนอเครื่องมือการจัดการเครือข่ายที่ใช้งานง่ายและปลอดภัย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ของคุณให้มีความสมบูรณ์ตั้งแต่การใช้งานครั้งแรกไปจนถึงการบำรุงรักษาตลอดการใช้งาน

 

 

ฟังก์ชันความปลอดภัยแบบฝังตัวเพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย

 

1. การตรวจสอบและอนุญาตให้กับผู้ใช้งาน

แม้จะมีการตรวจสอบการเข้าสู่ระบบ โซลูชันการเชื่อมต่อของเรามีการบังคับให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านในช่วงเริ่มต้นของการใช้งานเพื่อให้แน่ใจว่ามีการรักษาความปลอดภัยที่มีความน่าเชื่อถือขึ้น

2. การทำให้อุปกรณ์มีความความน่าเชื่อถือมากขึ้น

เพิ่มความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อแบบ Edge ผลิตภัณฑ์ของเราจะตรวจสอบรหัส CRC โดยอัตโนมัติก่อนอัปเดตอุปกรณ์

3. ให้อุปกรณ์ทำงานน้อยที่สุด

มีคู่มือการใช้งานแบบทีละขั้นตอนเพื่อช่วยผู้ใช้ในการตั้งค่าผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยของเราได้อย่างเหมาะสมและปิดการใช้งานบริการที่ไม่จำเป็นเพื่อบล็อกการเข้าถึงที่ไม่ต้องการ

4. ความน่าเชื่อถือในการสื่อสาร

รองรับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและการจัดการอุปกรณ์แบบ Edge ผ่าน TLS 1.2, HTTPS และ SNMPv3 ส่วนโปรโตคอลที่ไม่ปลอดภัย (เช่น HTTP) จะถูกปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้น

 

5. การควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย

โซลูชันการเชื่อมต่อของเรามีฟังก์ชันการอนุญาตพิเศษซึ่งให้เฉพาะผู้ที่มีที่อยู่ IP ที่ได้รับอนุญาตจึงสามารถเข้าถึงเครือข่ายได้ ดังนั้นจึงป้องกันการเข้าถึงจากผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตได้

 

 

การรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1. การกำหนดค่า

ออกแบบมาสำหรับทั้งผู้ที่ใช้ OT และ IT โซลูชันการเชื่อมต่อของเรารองรับการตั้งค่าประเภท GUI ของ MXconfig และเครื่องมือ MCC ประเภท CLI ทำให้ง่ายต่อการอัปเดตเฟิร์มแวร์ของคุณเพื่อเพิ่มความปลอดภัย สำรองการตั้งค่าอุปกรณ์ และกู้คืนหากเกิดการสูญหาย นี่คือการสาธิตว่า MXconfig และ MCC ของเราช่วยให้คุณจัดการการกำหนดค่าอุปกรณ์จำนวนมากได้อย่างไร  MXconfig และ MCC

 

2. การจัดการอุปกรณ์

เครื่องมือการจัดการเครือข่าย MXview ของเรามอบโทโพโลยีเครือข่ายที่ใช้งานง่ายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบสถานะอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสถานะความปลอดภัยของการเชื่อมต่อแบบเอดจ์ของ Moxa ในแต่ละผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ คุณสามารถตรวจสอบสภาพความปลอดภัยที่ผู้ใช้กำหนดและแจ้งเตือนการละเมิดให้ผู้ดูแลระบบทราบ นี่คือการสาธิตเพื่อแสดงวิธีใช้ MXview Security View ของเรา MXview Security View.

 

3. การรักษาความปลอดภัย

โซลูชันการเชื่อมต่อแบบเอดจ์ของเรามีการอัปเดตเฟิร์มแวร์เพื่อแก้ไขช่องโหว่ที่ถูกโจมตีเมื่อค้นพบ โดย Moxa ได้จัดตั้งทีมที่คอยช่วยเหลือจัดการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (CSRT) ที่คอยตรวจสอบการอัปเดตช่องโหว่และดำเนินการตามที่จำเป็น สมัครรับข้อมูลหน้าคำแนะนำด้านความปลอดภัยเพื่อรับข้อมูลล่าสุดได้ที่ Security Advisory                              

                                  กลุ่มผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อขอบที่ปลอดภัย

บริษัท พีที ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น.

EN
TH